trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô 5 mẫu ô tô bán chạy nhất lịch sử

5 mẫu ô tô bán chạy nhất lịch sử

Các mẫu ô tô bán chạy nhất trong danh sách dưới đây đều có doanh số hàng chục triệu chiếc trong suốt quãng thời gian tồn tại.

Trong lịch sử ngành ô tô, nhiều sản phẩm đã được các nhà sản xuất khác nhau giới thiệu đến thị trường toàn cầu, trong đó có những cái tên huyền thoại với doanh số bán ra lên tới hàng chục triệu chiếc

 

5 mẫu ô tô bán chạy nhất lịch sử của ngành - 1
 

 

Civic không chỉ là một trong những mẫu ô tô phổ biến nhất thế giới mà còn là mẫu ô tô bán chạy nhất mọi thời đại của Honda. Ảnh: Honda.

Honda Civic

Mẫu ô tô này được ra mắt vào mùa hè năm 1972. Năm thập kỷ và mười lần lặp lại sau đó, Civic không chỉ là một trong những mẫu ô tô phổ biến nhất thế giới mà còn là mẫu ô tô bán chạy nhất mọi thời đại của Honda.

Mẫu ô tô này với hơn 27 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

Trong suốt lịch sử của mình, Honda Civic đã khẳng định mình là một mẫu ô tô có giá cả phải chăng, chất lượng tốt và đáng tin cậy. Đặc biệt, phiên bản Type R và là một trong những mẫu ô tô hot hatchback phổ biến nhất.

Volkswagen Passat

5 mẫu ô tô bán chạy nhất lịch sử của ngành - 2

Đây là một mẫu ô tô bán chạy nhất, xe cỡ trung, lớn hơn. Ảnh:Volkswagen AG.

Đây là một mẫu ô tô bán chạy nhất. Nó là xe cỡ trung, lớn hơn (theo tiêu chuẩn Châu Âu). Chiếc Passat đầu tiên đã chứng tỏ là một chiếc xe thành công vang dội và bảy thế hệ tiếp theo cũng vậy.

Phiên bản thứ chín của Passat ra mắt vào năm nay (2023) và lần đầu tiên trong lịch sử mẫu xe, nó chỉ có một kiểu dáng thân xe: xe ga.

Với hơn 35,5 triệu chiếc được bán ra trong 5 thập kỷ, Passat đã trở thành mẫu ô tô bán chạy thứ tư trong lịch sử.

Golf Volkswagen

5 mẫu ô tô bán chạy nhất lịch sử của ngành - 3

Nó còn là xe hot hatchback được ưa chuộng và cũng là mẫu ô tô bán chạy nhất. Ảnh: Volkswagen AG.

Mẫu xe này ra mắt vào năm 1974. Nó là chiếc hatchback tiết kiệm và đã trở mẫu ô tô bán chạy nhất.

Ngày nay, Golf đã bước sang thế hệ thứ tám và mặc dù không còn là một chiếc xe tiết kiệm nhưng nó vẫn là một trong những chiếc xe hatchback phổ biến nhất trên thế giới.

Trong những thập kỷ qua, Volkswagen đã bán được hơn 35,5 triệu chiếc Golf và nó là mẫu ô tô bán chạy hơn so với mẫu xe tiền nhiệm. Nó còn là một trong những mẫu xe hot hatchback được ưa chuộng nhất thế giới.

Ford F- Series

5 mẫu ô tô bán chạy nhất lịch sử của ngành - 4

Mẫu ô tô bán chạy này đã sản xuất được hơn 43 triệu chiếc. Ảnh: Ford Motor C.

Mẫu ô tô bán chạy này được ra mắt cuối năm 1947 và được thiết kế để thay thế dòng xe bán tải dựa trên ô tô của Ford.

Mẫu xe này được trang bị động cơ Flathead của Ford, thế hệ đầu tiên có sẵn dưới dạng xe bán tải hai cửa hoặc xe tải bảng điều khiển.

Mẫu xe nổi tiếng nhất của dòng xe là F-150, ra mắt vào năm 1975. Hiện mẫu xe tải này có nhiều phiên bản, bao gồm cả Lightning chạy hoàn toàn bằng điện và Raptor hiệu suất cao.

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, F-150 vẫn là mẫu xe bán chạy nhất và xe bán tải được ưa chuộng nhất.

Mẫu xe đã sản xuất được hơn 43 triệu chiếc, trở thành dòng xe bán chạy thứ hai từ trước đến nay.

Toyota Corolla

5 mẫu ô tô bán chạy nhất lịch sử của ngành - 5

Được giới thiệu vào năm 1966 và nó trở thành một trong những mẫu ô tô bán chạy nhất trên thị trường. Ảnh: Toyota Motor Company.

Được giới thiệu vào năm 1966, mẫu xe nhanh chóng trở nên cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản và nó trở thành một trong những mẫu ô tô bán chạy nhất trên thị trường.

Gần sáu thập kỷ Corolla vẫn là sản phẩm vĩ đại nhất của Toyota. Mẫu xe này có hơn 50 triệu chiếc được bán ra - nhiều hơn gấp đôi so với Beetle, Golf hoặc Passat - Corolla là mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử ô tô.

Thế hệ hiện tại cho đến nay là đẹp nhất và bao gồm một phiên bản hiệu suất cao ngoạn mục kết hợp giữa thiết kế lộng lẫy với sức mạnh ấn tượng.

Mẫu này được mệnh danh là GR Corolla, hot hatchback được trang bị một trong những động cơ 3 xi-lanh mạnh mẽ nhất thế giới, công suất lên tới 300 mã lực.

(Nguồn: https://plo.vn/5-mau-o-to-ban-chay-nhat-lich-su-cua-nganh-post768390.html )