trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Kia Sorento nâng cấp phiên bản tại Việt Nam

Kia Sorento nâng cấp phiên bản tại Việt Nam

Các phiên bản Signature cao cấp nhất của Kia Sorento máy xăng và dầu được nâng thêm trang bị và công nghệ an toàn.

Theo thông báo mới nhất từ Kia Việt Nam, Kia Sorento 2023 sẽ được tăng thêm một số tính năng tiện nghi, an toàn cao cấp và bổ sung thêm tùy chọn màu nội thất nâu mới cho các phiên bản Signature (cả bản 6 và 7 chỗ).

Màu nội thất nâu sẽ xuất hiện trên Kia Sorento Signature máy xăng và dầu

Màu nội thất nâu sẽ xuất hiện trên Kia Sorento Signature máy xăng và dầu

Trong đó, các phiên bản có hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) sẽ bổ sung thêm 2 tính năng gồm cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm điểm mù (BCA), cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm phương tiện cắt ngang khi lùi (RCCA). Với hai tính năng mới được bổ sung, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng xe.

Tính năng BCA khi phát hiện xe đi từ phía sau lên sẽ cảnh báo (bằng đèn báo trên gương chiếu hậu) và tự động hỗ trợ phanh bánh trước bên đối diện nếu phát hiện nguy cơ va chạm với xe trong vùng điểm mù khi chuyển làn.

ADAS trên Kia Sorento sẽ có thêm công nghệ mới

ADAS trên Kia Sorento sẽ có thêm công nghệ mới

Bên cạnh đó, tính năng RCCA lại hỗ trợ đắc lực cho người lái trong quá trình lùi xe. Khi cần số đang ở chế độ lùi và vận tốc di chuyển chậm hơn 10km/h, hệ thống RCCA sẽ được kích hoạt bằng cách giám sát các xe di chuyển cắt ngang đuôi xe bằng hệ thống Radar sóng siêu âm gắn trong cản sau. Xe sẽ cảnh báo trong đồng hồ đa thông tin cho người lái biết. Nếu người lái vẫn không kịp xử lý dù xe đã cảnh báo, thì xe sẽ tự động kích hoạt hỗ trợ phanh tự động để ngăn ngừa va chạm với xe khác khi lùi.

Thêm vào đó, Kia Sorento phiên bản Signature cũng sẽ được bổ sung thêm tính năng sưởi cho hàng ghế 2. Đây là tính năng phù hợp với các khách hàng mua xe phía Bắc khi có mùa đông, nhiệt độ thấp.

Hàng ghế sau trên Kia Sorento Signature 2023 có thêm tính năng sưởi

Hàng ghế sau trên Kia Sorento Signature 2023 có thêm tính năng sưởi

Giá bán Kia Sorento Signature máy dầu sẽ từ 1,319 – 1,339 tỷ đồng. Trong khi đó với máy xăng, phiên bản Signature có giá từ 1,249 – 1,259 tỷ đồng.

Tuy nhiên tùy phiên bản, khách hàng mua Kia Sorento trong tháng 4 sẽ được ưu đãi giá từ 20 – 100 triệu đồng. Riêng các bản Signature, mức ưu đãi giá cho xe động cơ xăng từ 20 – 40 triệu đồng. Trong khi đó mức ưu đãi giá đối với bản Signature máy dầu từ 20 – 100 triệu đồng.

Bảng giá Kia Sorento mới nhất 2023: